Tiêu hóa người lớn

Tiêu hóa người lớn

Khoa học chứng minh – Actinidin bảo vệ tối đa đường tiêu hoá cho cả gia đình
Khoa học chứng minh – Actinidin bảo vệ tối đa đường tiêu hoá cho cả gia đình

Cùng với sự phát triển của nền khoa học hiện đại, hoạt chất actinidin chiết xuất từ quả kiwi xanh ở New Zealand đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh giúp cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về vai trò của actinidin đối với đường tiêu hóa của chúng ta nhé.

Actinidin là gì?

Kiwi là một loại cây dây leo được trồng phổ biến ở New Zealand,  đây là một vùng đất màu mỡ, nắng nhiều, mưa nhiều, nơi có khí hậu ôn hòa thuận lợi, tạo điều kiện lý tưởng cho cây kiwi phát triển. Nhờ đó, cho ra quả kiwi rất giàu các thành phần dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, polyphenol chất chống oxy hóa, actinidin,… đây đều là những hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

Và nhờ thế, Actinidin là hoạt chất được chiết xuất từ quả kiwi xanh ở New Zealand cho ra chất lượng tốt nhất.

Actinidin là hoạt chất được chiết xuất từ quả Kiwi

Nghiên cứu khoa học chứng minh Actinidin giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa

Actinidin được ví như là một protease ở trong quả kiwi, có tác dụng phân hủy protein tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa của dạ dày. Đây là enzyme tự nhiên có khả năng phân hủy nhiều loại protein trong thức ăn và an toàn hơn so với các loại enzym khác.

Và để đánh giá tác dụng của hoạt chất actinidin với hệ tiêu hóa, một nghiên cứu khoa học đã được thực hiện với mục đích của nghiên cứu là sử dụng công nghệ SmartPill (một công cụ chẩn đoán bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa) thường được sử dụng với công nghệ SmartBar tiêu chuẩn để đánh tác dụng của quả kiwi chứa actinidin với quả kiwi không chứa actinidin đối với việc tiêu hóa một bữa ăn nhiều protein. 

Cụ thể nghiên cứu thử nghiệm chéo ngẫu nhiên này đã được thực hiện trên 10 đối tượng nam giới khỏe mạnh, những đối tượng khi tham gia nghiên cứu được đến phòng khám kiểm tra 3 lần và có nhịn ăn qua đêm. Sau đó những đối tượng tham gia nghiên cứu được bổ sung một bữa ăn thí nghiệm gồm 400g bít tết cùng với 2 quả kiwi không chứa actinidin hoặc quả kiwi chứa actinidin. Trước khi tham gia nghiên cứu, những đối tượng này sẽ phải hoàn thành thang đánh giá mức độ đau (VAS) trong cơ thể bằng cách kiểm tra cảm giác đói, hài lòng, no, thoải mái khi sử dụng SmartPill trước khi hoàn thành các thang đo VAS tiếp theo. Sau 5 giờ, những đối tượng tham gia được ăn một bữa thoải mái để đánh giá cảm giác no. Sau đó, tiếp tục được đánh giá kéo dài trong 5 ngày.

Cuối cùng kết quả nghiên cứu, đã chứng minh được rằng bổ sung quả kiwi xanh có chứa actinidin, có thể giúp làm giảm đầy hơi và các triệu chứng khó chịu khác ở dạ dày ở nam giới khỏe mạnh.

 

Actinidin giúp cải thiện tình trạng đầy hơi hiệu quả

Hoạt chất actinidin trong bộ đôi E-Zyms giúp cải thiện hệ tiêu hóa được nhiều người tin dùng

Rối loạn về đường tiêu hóa là một trong những tình trạng bệnh lý phổ biến hay gặp ở Việt Nam hiện nay. Theo thống kê có gần 10 % dân số bị chứng như táo bón, rối loạn đường tiêu hóa, ợ hơi,…có nguyên nhân liên quan đến thiếu hụt enzym tiêu hóa gây ra.

Thấy được thực trạng rối loạn tiêu hóa ở Việt Nam, đồng thời tận dụng nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của actinidin trên hệ tiêu hóa giúp tăng độ rỗng dạ dày, giảm táo bón, tăng quá trình thủy phân protein, giảm đầy hơi, chướng bụng hiệu quả.

Với mong muốn mang đến hiệu quả cao trong việc sử dụng hoạt chất actinidin cải thiện vấn đề về đường tiêu hóa. Các nhà khoa học Việt Nam đã sử dụng công nghệ bào chế hiện đại sử dụng hoạt chất actinidin được chiết xuất từ quả kiwi xanh ở NewZealand, kết hợp cùng với phức hệ chứa các enzym thiết yếu cho cơ thể và các hoạt chất khác tạo nên thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa actinin, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Vì vậy, hiện nay bạn có thể tìm thấy hoạt chất actinidin trong các chế phẩm, dễ dàng mua những sản phẩm này trên thị trường giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Nội bật trong số các sản phẩm hỗ trợ đường tiêu hóa đang có mặt trên thị trường hiện nay không thể không kể đến đó chính là bộ đôi sản phẩm E-zyms giúp bảo vệ hệ tiêu hóa cho cả gia đình gồm:

E-zyms Kid là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được thiết kế dành riêng cho trẻ em có nguồn gốc từ thiên nhiên với thành phần là actinidin giúp giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, táo bón,…kết hợp cùng phức hệ digezyme, kẽm gluconat được bào chế ở dạng cốm, sử dụng vị hương cam dịu nhẹ giúp bổ sung enzym thiếu hụt và kẽm cho cơ thể, tăng cường khả năng hấp thu, tiêu hóa thức ăn hiệu quả.

E-zymz Big là sản phẩm thiết kế dành riêng cho người lớn có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên chứa thành phần actinidin kết hợp digezyme, vitamin B1, B2, B6 được bào chế dạng viên nhai, giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn hệ tiêu hóa do thiếu hụt enzym gây ra, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa dễ hấp thu.

Chính vì vậy, giờ đây bộ đôi sản phẩm E-zyms đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn là sản phẩm vàng giúp bảo vệ hệ tiêu hóa cho cả gia đình vừa an toàn vừa không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.


Ezyms Kid và Ezyms Big chứa actinidin giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe

Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết trên giúp các mẹ hiểu rõ hơn về actinidin và các tác dụng tuyệt vời của actinidin dành riêng cho hệ tiêu hóa. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ tổng đài 18009229 (MIỄN CƯỚC GỌI) hoặc zalo/viber của hotline 0973732486.

Thu Trang

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X
Khoa học chứng minh – Actinidin bảo vệ tối đa đường tiêu hoá cho cả gia đình